Saffron giúp tăng cường trí nhớ và hỗ trợ điều trị ung thư

Saffron mang màu đỏ cam sẫm, khi vào nước, nước sẽ hòa tan các tinh chất, trong đó có crocin. Đây là thành phần chính tạo nên màu đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây. Crocin đã được tìm thấy để vô hiệu hóa hoặc ức chế các tế bào ung thư, tiêu biểu là bệnh bạch cầu, ung thư biểu mô buồng trứng, ung thư tuyến đại tràng và sacroma mô mềm. Chính các nhà khoa học ở Mexico đã nghiên cứu tinh chất nhụy hoa nghệ tây và đưa ra kết luận này. Không chỉ ức chế các tế bào ác đã phát triển thành ung thư, từ giai đoạn trước đó, saffron đã kích thích sản sinh tế bào lympho (tế bào miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt tế bào ung thư).

Saffron giúp tăng cường trí nhớ và hỗ trợ điều trị ung thư

Các nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh rằng chiết xuất nghệ tây, đặc biệt là crocin của nó, rất hữu ích trong điều trị suy giảm tâm thần liên quan đến tuổi tác. Tại Nhật Bản, nhụy hoa nghệ tây được đóng gói và sử dụng trong điều trị bệnh Parkinson, mất trí nhớ và viêm.
Xem thêm: https://food.ndtv.com/health/7-health-benefits-of-saffron-the-priceless-spice-1263525

Crocin (chiếm 16% khối lượng nhụy khô; làm nên 80% sắc tố đỏ), là hoạt chất ưa nước; tuy nhiên không được hấp thụ trực tiếp qua đường uống mà Crocin được thủy phân thành crocetin trước hoặc trong quá trình hấp thụ đường ruột, và crocetin được hấp thụ.
Xem thêm: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4599112/

Trong saffron có một loạt các loại thành phần hóa học như vitamin A, đồng, kali, sắt, kẽm, axit folic, và một số loại sắc tố tan trong dầu như alpha-carotene, beta-carotene…
Xem thêm: http://kenh14.vn/nhuy-hoa-nghe-tay-saffron-co-that-su-than-thanh-khong-ma-chi-em-nao-cung-ru-nhau-mua-ve-lam-dep-20171217223904136.chn

Những ảnh hưởng của nghệ tây trong điều trị các khối u và khối u ác tính, đặc biệt là ung thư tử cung, đã được đề cập trong Canon về Y học và một số sách nghiên cứu khác. Ibn Sina đã lưu ý rằng: “Ứng dụng địa phương của nghệ tây với sáp ong hoặc lòng đỏ trứng và dầu ô liu có hiệu quả để điều trị khối u ác tính tử cung”.

Trong những năm gần đây, đã có một đống bằng chứng trong ống nghiệm và trong sinh vật sống cho thấy tác dụng chống ung thư đầy hứa hẹn của nghệ tây và đặc biệt là các chất hóa học sinh học (crocin, crocetin, diglucosylcrocetin và dimethylcrocetin) chống lại các loại ung thư khác nhau . Các đặc tính chống ung thư phổ rộng như vậy được cho là do các hiệu ứng điều biến của nó trên biểu hiện gen, cảm ứng các thay đổi về cấu trúc trong DNA, cảm ứng apoptosis (cái chết của các tế bào xảy ra như là một phần bình thường và được kiểm soát của sự tăng trưởng hoặc phát triển của một sinh vật), điều chế thụ thể sigma-1, và nhặt các gốc tự do và ức chế topoisomerase II (một loại enzyme làm thay đổi dạng siêu phân tử của một phân tử DNA.)
Xem thêm: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3637900/

Saffron có tác dụng chữa trị rất nhiều loại ung thư:

1. Ung thư dạ dày: Ung thư đường tiêu hóa chiếm 20% tổng số ca ung thư ở Mỹ. Các phương pháp điều trị thông thường để quản lý ung thư dạ dày bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Một số lượng đáng kể các cuộc điều tra đã được thực hiện để hiểu vai trò của các yếu tố chế độ ăn uống trong phòng ngừa ung thư đường tiêu hóa, nhưng bằng chứng liên quan đến hiệu quả phòng ngừa tiềm năng của chất chống oxy hóa là không phù hợp. Các nghiên cứu trong ống nghiệm và nghiên cứu trên động vật tiếp tục ủng hộ giả thuyết rằng chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa.

Trong nghiên cứu được thực hiện bởi Bathaie và cộng sự, tác dụng có lợi của chiết xuất nước nghệ tây (SAE) trên 1-methyl-3-nitro-1-nitrosoguanidine (MNNG) gây ung thư dạ dày gây ra ở chuột đã được khám phá. Chính quyền SAE ức chế sự tiến triển của ung thư mô dạ dày được chứng minh bằng dữ liệu bệnh lý; do đó, 20% chuột mắc bệnh ung thư được điều trị với liều SAE cao hơn là hoàn toàn bình thường vào cuối thí nghiệm và không có chuột với u tuyến trong nhóm điều trị SAE. Hơn nữa, kết quả của lưu lượng tế bào / propidium iodide nhuộm đã chứng minh rằng tỷ lệ apoptosis / tăng sinh đã được tăng cường do điều trị SAE của chuột ung thư. Vì vậy, các nhà điều tra đề nghị crocin như một tác nhân chống ung thư tiềm năng.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Hoshyar và cộng sự, 17 cơ chế tác động của crocin đã được nghiên cứu trong các tế bào ung thư tuyến dạ dày (AGS). Crocin đã tiết lộ tác dụng độc tế bào phụ thuộc liều và thời gian đối với một dòng tế bào AGS. Quá trình apoptosis (sự chết rụng tế bào) do Crocin gây ra được chứng minh bằng phép đo tế bào dòng và đánh giá hoạt động caspase (là một họ của protease cysteine đóng vai trò quan trọng trong quá trình chết rụng tế bào, hoại tử và sưng viêm). Số lượng phụ G1 được cải thiện và caspases kích thích trong các tế bào AGS được điều trị xác nhận tác dụng chống ung thư của nó. Apoptosis được tăng cường rõ rệt như được chứng minh bằng cách tăng tỷ lệ Bax / Bcl-2 sau khi điều trị bằng crocin.

Bên cạnh đó, nó còn giúp chữa trị các loại ung thư khác như:

2. Ung thư đại trực tràng
3. Ung thư gan
4. Ung thư tuyến tụy
5. Ung thư tuyến tiền liệt
6. Ung thư cổ tử cung, buồng trứng và ung thư vú
7. Ung thư da
8. Ung thư phổi
9. Bệnh bạch cầu
10. Độc tính chống ung thư
11. Độc chất học

Nó cũng đáng lưu ý là nguyên tắc crocin của nghệ tây trưng bày hiệu quả cao cùng với không có độc tính lớn trong các mô hình thử nghiệm.
Xem thêm: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4488115/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0989.858.830